Mụn: Không nên chủ quan!

ddddddddddd

DNews RBT 

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng gặp tình trạng mụn ít nhất 1 lần trong đời. Thực tế cho thấy khá nhiều người chủ quan khi thấy làn da của mình xuất hiện vài chú mụn, hoặc là mặc kệ hoặc là tự áp dụng cách trị tại gia theo những hiểu biết của bản thân. Và đã có không ít những tình huống ngoài ý muốn dở khóc dở cười, điển hình như bạn Trần Vân Anh (sinh năm 1993, Thanh Oai, Hà Nội) dưới đây.

“Da mình nhờn lắm, kể từ năm lớp 9 dậy thì mình bắt đầu sống chung với lũ mụn xấu xí. Nhất là những ngày đến tháng, mụn to mụn nhỏ thi nhau nở rộ, mặt lúc nào cũng đỏ ran. Mình thay đủ mọi loại sữa rửa mặt, vệ sinh sạch sẽ rửa mặt liên tục, thoa kem trị mụn, đặc biệt vào mùa hè. Nhưng tình trạng mụn vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

mun-khong-nen-chu-quan

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng gặp tình trạng mụn ít nhất 1 lần trong đời.

Ai sống chung với làn da mụn mới hiểu cảm giác của mình trong suốt nhiều năm liền. Nói không với mỹ phẩm trang điểm, thủ tục vệ sinh phức tạp, kiên trì thoa kem, kiêng đồ cay, nóng, đặc biệt là rất tự ti khi tiếp xúc với mọi người… và còn nhiều khó khăn khác với một làn da nhiều mụn. Không chỉ trên mặt, mụn còn mọc khắp vùng lưng của mình. Do đó mình không bao giờ mặc được bộ váy sexy, áo hở lưng.

mun-khong-nen-chu-quan.jpg1

Nhân viên Thu Cúc CLinics tư vấn cho khách hàng

Không chỉ thoa kem, mình đã từng dùng nhiều “tuyệt chiêu” để trị mụn như bã cà phê, chanh tươi, mật ong, nghệ tươi, nha đam… Trong suốt chặng đường trị mụn “gian nan” không ít lần gặp nạn như dị ứng kem, mua phải kem kém chất lượng khiến mụn trầm trọng hơn ban đầu. Điển hình là lần mình dùng tỏi chà sát lên da vì nghe cô bạn nói tỏi trị mụn nhanh và hiệu nghiệm lắm. Được một lúc thì da của mình căng bì, đau rát và đỏ lên. Đến Thu Cúc Clinics khám, may sao bác sĩ bảo da mình chỉ bị kích ứng, không có vấn đề gì nguy hiểm nhưng không được chữa trị kịp thời da sẽ bị tổn thương nặng.

mun-khong-nen-chu-quan.jpg2

Công nghệ trị mụn bằng ánh sáng Blue Light

Sau lần đó mình không bao giờ tự ý chữa trị mụn tại nhà nữa. Cũng vì mình khá chủ quan và chỉ làm theo những hiểu biết của bản thân nên mới để xảy ra tình trạng này. Bác sĩ cho mình thuốc bôi và uống 1 vài ngày, sau khi làn da phục hồi thì mình điều trị mụn bằng Blue Light.

Liệu trình điều trị được bác sĩ chỉ định cụ thể, hướng dẫn chi tiết kết hợp chăm sóc tại nhà. Thực hiện đủ liệu trình, giờ đây da của mình đã phục hồi và không còn mụn tái lại. Mình chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để các bạn tránh sai lầm như mình và có hướng điều trị hiệu quả tối ưu. Đặc biệt là đừng chủ quan với làn da của mình”.

Bạn đang xem Mụn: Không nên chủ quan!

Tin cùng chủ đề

0 nhận xét :

Hình Ảnh

Quảng Cáo

Quảng cáo